[Pokemon GO] Đắng lòng thanh niên bị NPH tịch thu Pokemon huyền thoại

Đắng lòng một thanh niên đến từ Mỹ vừa mới săn được em Pokemon huyền thoại đã bị NPH tịch thu với một lý do không thể lãng xẹp hơn. Cụ thể như nào bạn đọc cùng Game Cho iOS tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Niantic nói gì???

Một người chơi có tên Coveys đến từ bang Ohio, nước Mỹ đã trở thành người đầu tiên sở hữu 1 trong 3 Pokemon huyền thoại: Chim băng Articuno. Tuy nhiên, Niantic đã thông báo rằng đây là một lỗi của game và đã tịch thu tất cả những Pokemon hạng Legendaries của người chơi này.

pokemon-go-dang-long-thanh-nien-bi-nph-tich-thu-pokemon-huyen-thoai-1

Đại diện từ phía NPH Pokemon GO Niantic chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy rằng một vài tài khoản đã sở hữu những Pokemon huyền thoại, đây là một điều không nên xảy ra ở thời điểm này. Để bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi cũng như đảm bảo công bằng cho các quốc gia chưa được chơi Pokemon GO, chúng tôi đã khắc phục tình hình trên và thu hồi các Pokemon huyền thoại từ tài khoản của người chơi”.

pokemon-go-dang-long-thanh-nien-bi-nph-tich-thu-pokemon-huyen-thoai-2

Covey và Articuno trấn giữ 1 Gym

Việc bắt được pokemon huyền thoại lúc này là điều không thể

Niantic cũng khẳng định, ở thời điểm hiện tại, người chơi chưa thể bắt được các Pokemon huyền thoại. Việc Coveys sở hữu được Articuno là kết quả của một số lỗi phát sinh trong đợt update gần đây của tựa game thực tế ảo Pokemon GO. Cũng không loại trừ khả năng Coveys đã sử dụng 1 vài công cụ hack cheat để có được chú chim băng này. Tuy nhiên, sau khi tịch thu Articuno, Niantic vẫn có động thái đền bù và xin lỗi Kaitlyn Covey (chủ tài khoản Coveys). Món quà và bức email xin lỗi từ phía Niantic đã được Covey đăng tải trong 1 Group Facebook về Pokemon GO tại Ohio.

Niantic cũng từ chối tiết lộ phương thức để người chơi có thể bắt được Articuno cũng như các Pokemon huyền thoại khác. Tất nhiên, việc này để đảm bảo tính thử thách cho Pokemon GO cũng như tính công băng của game.

Trong một diễn biến khác, Server Việt Nam đã xuất hiện trong danh sách các máy chủ được cài đặt của Pokemon Go, đây là một động thái rất đáng chờ đón vì nó có nghĩa là người chơi Việt Nam đã rất gần với Pokemon GO rồi.

Bạn đọc quan tâm nhớ ghé website thường xuyên để cập nhật những thông tin Pokemon GO mới nhất cũng như các tựa game iOS hot khác trên thị trường nhé.

Related Posts