[Super Mario Run] Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi

Nitendo mới đây đã hồi sinh tựa game kinh điển Mario với phiên bản smartphone mang tên Super Mario Run, trong nội dung dưới đây Game Cho iOS sẽ tổng hợp những hướng dẫn chơi cho người mới. Bạn đọc cùng tham khảo qua nhé.

Dưới đây là những thủ thuật, một số mẹo nhỏ và hướng dẫn khá hữu ích mà game thủ mới chơi Super Mario Run cần phải biết.

Chính thức tải miễn phí Super Mario Run

Theo đúng lịch trình đã định, rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Nintendo đã chính thức phát hành Super Mario Run lên nền tảng iOS. Tựa game mobile lấy đề tài “thợ sửa ống nước” kinh điển này chắc chắn sẽ là một trong những cái tên hot nhất và được săn đón nhất những ngày cuối năm 2016.

Bạn đọc quan tâm có thể click vào đây để tải hoàn toàn miễn phí.

super-mario-run-huong-dan-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-1

Qua những trải nghiệm ban đầu cho thấy, tựa game mobile online Super Mario Run thật dễ dàng để làm quen với lối chơi chỉ sau vài phút, tuy nhiên để điêu luyện và pro hơn thì người chơi còn phải luyện tập nhiều. Chính vì vậy, dưới đây là những thủ thuật, cùng một số mẹo nhỏ và hướng dẫn khá hữu ích mà game thủ mới chơi Super Mario Run cần phải biết.

Những thủ thuật, mẹo nhỏ và hướng dẫn khi chơi Super Mario Run

1. Là một game free-to-play?

Super Mario Run có thể tải về và chơi được miễn phí nhưng chỉ là trong map đầu tiên bao gồm 3 cấp độ và một lâu đài mà thôi. Người chơi muốn trải nghiệm trọn vẹn không giới hạn 5 map tiếp theo thì cần phải bỏ ra số tiền là 9.99 USD (tương đương khoảng 220.000đ).

super-mario-run-huong-dan-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-2

2. Mẹo khi nhảy

Ngay từ khi giới thiệu, ông Shigeru Miyamoto – giám đốc sáng tạo của Nintendo đã trải nghiệm Super Mario Run dễ dàng chỉ với một tay. Theo đó, để điều khiển thợ sửa ống nước, với mỗi thao tác cảm ứng khác nhau nhân vật sẽ có những hành động riêng biệt. Dưới đây là một số gợi ý:

– Chạm nhanh để nhảy thấp.

– Chạm và giữ để nhảy cao.

– Chạm liên tục nhiều lần để leo.

– Nhảy đến chạm vào một bức tường hoặc gạch sẽ đổi hướng di chuyển của Mario.

super-mario-run-huong-dan-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-3

Làm thế nào để có được nhiều điểm số hơn?

– Những điểm số mà người chơi có được dùng để mua các phần thưởng. Chính vì vậy, để có những điểm số này, người chơi phải hoàn thành những thử thách hàng ngày. Một số nhiệm vụ là khá dễ dàng như việc thêm một người bạn, trong khi số khác lại cần người chơi phải nỗ lực cao hơn như vượt qua Map đầu tiên.

– Bên cạnh đó, những thử thách thu thập các đồng tiền xu với những màu sắc khác nhau như hồng, tím, và đen cũng đem về cho người chơi nhiều điểm số hơn.

– Đăng nhập bằng tài khoản của Nintendo cũng cho bạn một số điểm kha khá.

– Hoàn thành các nhiệm vụ để có được điểm.

– Chơi chế độ Toad Rally.

Làm thế nào để có được nhiều tiền xu (coins) hơn?

– Nhảy và chạm vào một bức tường hoặc viên gạch để đảo hướng di chuyện của thợ sửa ống nước để thu thập những đồng tiền mà bạn đã bỏ qua.

– Cố gắng hoàn thành tất cả những đường nhỏ trong cùng một level. Vì vậy, bạn sẽ phải chơi đi chơi lại nhiều lần level đó để có thể thu thập triệt để tất cả tiền xu ở mọi ngõ ngách có thể.

– Di chuyển tới nơi mà mũi tên chỉ hướng là bạn có thể tìm thấy thêm nhiều tiền xu.

– Chơi Toad Rally.

– Mua phiên bản đầy đủ của trò chơi để nhận được 3000 coins.

Tiền xu (coins) dùng để làm gì?

– Bạn có thể sử dụng những đồng tiền mà mình kiếm được để mua đồ trang trí, các tòa nhà, và các vật khác cho vướng quốc của mình. Tuy nhiên, người chơi cần phải mở khóa một số item trước khi có thể mua chúng.

Làm thế nào để tham gia vào chế độ Toad Rally?

Thu thập Coins Challenge để có được vé Toad Rally.

Làm thế nào để có được điểm số cao trong Toad Rally?

– Bạn có thể chơi và so tài cùng các người chơi khác trên toàn Thế giới. Sau khi kết thúc mỗi bàn chơi, người chơi nhận được một lượng vật phẩm nhất định trong game, gọi là Toad. Sau khi chơi xong và nhập số Toad này vào Rally Ticket, hệ thống sẽ tính toán và tạo thành bảng xếp hạng người chơi.

– Cố gắng thu thập nhiều tiền nhất có thể trên suốt quãng đường di chuyển cho tới cuối mỗi màn.

Làm thế nào để mở khóa các nhân vật như Luigi, Yoshi, Toadette, Toad và Princess Peach?

Bạn có thể mở khóa Luigi, Yoshi, và Toadette cho vương quốc của mình bằng cách xây dựng cho họ những ngôi nhà.

– Để xây dựng nhà cho Luigi, bạn cần phải thu thập 150 Toad xanh và 150 Toad tím trong Toad Rally.

– Để xây dựng nhà cho Yoshi, bạn cần thu thập 30 Toad xanh và 30 Toad vàng trong Toad Rally.

– Để xây dựng nhà cho Toadette, bạn cần phải thu thập 200 Toad đỏ, 200 Toad xanh da trời, và 200 Toad xanh lá trong Toad Rally.

Bạn có thể mở khóa Toad bằng cách liên kết tài khoản MyNintendo với acc Super Mario Run.

Bạn có thể mở khóa công chúa Peach khi kết thúc của chế độ World Tour.

Làm thế nào để mở khóa nhiều item trong vương quốc hơn?

Người chơi sẽ cần nhiều hơn những Toad trong vương quốc của mình để mở khóa các item mới. Bạn có thể tham gia chế độ Toad Rally để có được nhiều Toad hơn.

Mẹo về các căn nhà trong vương quốc?

Để mở khóa các căn nhà mới, chỉ cần hoàn thành World Tour. Một số căn nhà cung cấp tiền thưởng đặc biệt mà có thể giúp bạn kiếm được nhiều vé Toad Rally và tiền xu.

Hiện tại Super Mario Run mới chỉ xuất hiện trên nền tảng iOS. Phiên bản dành cho Android sẽ được xuất hiện trong thời gian sắp tới.

Những hướng dẫn trên đây sẽ liên tục được cập nhật, trong quá trình chơi game bạn thắc mắc gì hãy comment phía bên dưới bài chia sẻ để nhận được sự trợ giúp từ Game Cho iOS cũng như từ các bạn cùng chơi khác nhé.

Related Posts